ชีวิตสมาร์ท กับการใช้งานสมาร์ทโฟนและโซเชียล (ระวังตัวจากการถูกกวนใจ)

Posted on Leave a commentPosted in metabolize, ความรู้โซเชียลมีเดีย

การเชื่อมโยงกันในโลกโซเชียลมีทั้งการพบปะและการจากลา แต่ในบางกรณีหลายคนต้องพบกับคนมากหน้าหลายตาและนิสัยที่รับได้และไม่ได้ ทำให้บางครั้งการเลือกตัดสัมพันธ์กับใครบางคน กลายเป็นเรื่องบาดหมาง จนทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการละเมิดความเป็นส่วนตัวกันได้ หรือบางครั้งก็รวมไปถึงการทำธุรกรรมต่างๆ บนโลกออนไลน์ ที่มีเหล่ามิจฉาชีพและผู้ไม่หวังดี พยายามจะขโมยหรือลวงเอาข้อมูลสำคัญในธุรกรรมการเงินของคุณไป ไม่ว่าจะเป็น การเข้าถึงข้อมูลผ่านทางโซเชียลหรือทางสมาร์ทโฟนก็ตาม แต่ก็มีวิธีการในการป้องกันและสร้างความปลอดภัยจากภัยคุกคามเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบป้องกันจากการดูแลตัวเอง ใช้ซอฟต์แวร์ รวมถึงการตั้งค่าบางอย่าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การบล็อคหรือปิดกั้นการเชื่อมต่อกับบางคนบนอุปกรณ์หรืออินเทอร์เน็ตเป็นต้น วิธีการบล็อคผู้คุกคามบางคนที่กวนใจบนสมาร์ทโฟน (Android) 1.เปิดโทรศัพท์ แล้วเข้าไปที่แอพ Phone 2.จากหน้า Call log ให้เลือกหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการบล็อค 3.แตะเลือกที่สัญลักษณ์ … จากเมนูทางมุมบนขวาของหน้าจอ 4.จากนั้้นเลือก “Add to Reject List” วิธีการบล็อคผู้คุกคามบน Facebook Facebook มีความสามารถในการป้องกันให้คนที่ไม่ต้องการให้เห็นสิ่งที่คุณโพสต์หรือค้นหารายละเอียดได้ แต่จะไม่สามารถยับยั้งการใช้แอคเคาต์ของเพื่อนคุณ mutual friend’s ที่เข้ามาดูได้ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้การบล็อคแบบเดิมๆ เพราะมันไม่ได้ช่วยได้มากนัก ตราบใดที่คุณยังต้องคุยกับเพื่อนของเพื่อนคุณอยู่ แต่เลือกใช้วิธีอื่นได้ เช่น 1.คลิกที่ไอคอนมุมบนขวาของหน้าเพจ Facebook 2.เลือก “How do I stop someone […]

เคล็ดลับ เซฟเน็ตบน Android ที่คุณเองก็ทำได้!!

Posted on vomito630-860-8211Posted in 5194723792

หมดกังวลกับการใช้ดาต้าที่แสนจะจำกัด เพียงทำตาม 5 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์   1.ลดปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์หรือคอมพิวเตอร์ของคุณ ด้วยการเปิดโหมด Chrome Data Saver Mode ตั้งแต่การบีบอัดหน้าเว็บเพจให้มีขนาดเล็กลงไปจนถึงการย้ายรูปภาพต่างๆ ที่มักทำให้หน้าเว็บโหลดช้า ช่วยประหยัดได้สูงถึง 70% 2. ดูวิดีโอต่างๆ ด้วย YouTube แบบออฟไลน์ ซึ่งคุณจะชมวิดีโอบ่อยแค่ไหนก็ได้เท่าที่ต้องการโดยไม่เปลืองค่าเน็ต และไม่ต้องเสียเวลารอวิดีโอโหลดข้อมูลในแต่ล่ะครั้งด้วย 3. ใช้ Google Maps โดยไม่ต้องเชื่อมต่อข้อมูลใดๆ เพียงดาวน์โหลดแผนที่และเชื่อมต่อฟีเจอร์แผนที่คล้ายระบบนำทางแบบ turn-by-turn ก็สามารถใช้งานแผนที่ได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตด้วย Google Maps Offline 4. หาและลบแอปพลิเคชั่นที่ใช้ข้อมูลเยอะเกินความจำเป็นบนเครื่อง ไปที่ setting > และเลือก Data usage บนโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ ซึ่งคุณอาจแปลกใจกับการใช้ดาต้าของแอปที่แทบไม่เคยเเตะบางตัวที่กำลังโหลดข้อมูลมหาศาลอยู่ตอนนั้น 5. ปิดระบบการอัพเดตแอปแบบอัตโนมัติบนโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์โดยเปิด Google Play และแตะที่ไอคอน 3 เส้นแนวนอนบนหน้าจอด้านบนซ้ายมือ จากนั้นไปที่ Setting และกดเลือก Auto-update apps และเลือก Do not auto-update apps หรือ Auto-update apps […]

(304) 550-3005

Posted on Leave a commentPosted in lieutenantship

Ransomware ถือเป็นอันตรายที่สร้างความเสียหายแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุดในปัจจุบัน โดยการเข้ารหัสและเปลี่ยนชื่อไฟล์ใหม่ พร้อมกับขึ้นหน้าจอให้ผู้ใช้ซื้อคีย์แก้รหัสในราคาแบบขูดรีด ภาพตัวอย่างเมื่อผู้ใช้งานเกิด Ransomware จากการศึกษาของ SophosLabs ที่ผ่านมาพบแนวโน้มของอาชญากรไซเบอร์ที่เติบโตขึ้น และพุ่งเป้าไปยังบางประเทศ โดยออกแบบแรนซั่มแวร์และการโจมตีทางไซเบอร์อื่นๆ ให้เหมาะสมกับประเทศนั้นๆ นอกจากนี้ยังพบแนวโน้มการแพร่กระจายของแรนซั่มแวร์ที่มีสายพันธุ์แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ นั่นคือ อันตรายทางไซเบอร์ดังกล่าวสามารถปรับแต่งภาษา, การสวมแบรนด์สินค้า, ใช้โลโก้, หรือแม้กระทั่งวิธีการชำระเงินที่เข้ากับท้องถิ่น เพื่อให้มีความเป็นไปได้ในการโจมตีมากที่สุด เทคนิคล่าสุดที่อาชญากรไซเบอร์เลือกใช้ แฮ็กเกอร์ได้หันมาใช้ JavaScript ในการกระจายมัลแวร์ผ่านเว็บ ซึ่ง JavaScript สามารถแนบไปกับเว็บไซต์ต่างๆ ได้ง่ายในฐานะที่เป็นภาษาโปรแกรมมิ่งที่ใช้กันแพร่หลายในปัจจุบัน เว็บบราวเซอร์ต่างก็มีฟีเจอร์ที่รันสคริปต์จาวาเพื่อสนับสนุนการแสดงผลด้านอินเทอร์เฟซรวมทั้งเว็บไซต์แบบไดนามิก โดยเฉพาะการใช้มาตรฐาน Web 2.0 ทำให้เดี๋ยวนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะท่องเว็บโดยไม่ใช้ JavaScript ซึ่งแน่นอนว่ามัลแวร์ได้ฉวยโอกาสจากช่องโหว่นี้ อาชญากรไซเบอร์จะเจาะกลุ่มเว็บไซต์ยอดนิยม ทราฟิกสูง และดูน่าเชื่อถือ เพื่อรีไดเร็กต์ผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์อันตรายโดยที่ไม่ทันรู้ตัว นี่คือจุดเริ่มต้นของการแพร่กระจายตัวเอง ซึ่งนำไปสู่การเจาะเข้าระบบเมื่อผู้ใช้เข้าถึงเว็บไซต์อันตรายเหล่านั้น มีมัลแวร์สายพันธ์ที่ใช้จาวาสคริปต์ตัวล่าสุดที่รู้จักในชื่อ “RAA” ซึ่งเป็นแรนซั่มแวร์ที่เขียนโดยใช้จาวาสคริปต์ทั้งหมด นั่นคือ ไม่จำเป็นต้องเขียนให้จาวาสคริปต์โหลดมัลแวร์เข้ามาอีกทีหนึ่ง เพราะตัวจาวาสคริปต์เองสามารถเป็นแรนซั่มแวร์ได้ด้วยแล้วตอนนี้ แรนซั่มแวร์ RAA นี้ พบการกระจายตัวผ่านทางไฟล์แนบของอีเมล์ที่แฝงตัวในรูปไฟล์เอกสารเวิร์ดชื่อ Invoice.txt.js ซึ่งแสดงชื่อไฟล์ให้เห็นแค่ “Invoice.txt” บนแพลตฟอร์มวินโดวส์ส่วนใหญ่ แค่เพียงเปิดไฟล์ก็ทำให้กระบวนการปั่นล็อกไฟล์บนเครื่องเหยื่อเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว […]

เน็ตรั่ว จ่ายหมดตัว ไม่ต้องกลัววันนี้มีทางแก้ให้ ตอนที่ 2

Posted on 3215676948Leave a commentPosted in Article

ในตอนที่แล้วว่ากันด้วยเรื่องการจำกัดจำนวนการใช้งานเน็ต แต่อย่างที่บอกไปครับ แม้เราจะไม่ได้ใช้งานเน็ตแต่ก็ยังมีเรื่องการ Auto-Update ที่จำการเชื่อมต่อเน็ตอยู่ได้ ปัญหากวนใจนี้ชาวไอโฟนจะเจออยู่เสมอๆ วันนี้ มาลองดูมิธีการแก้ไขกัน 1. เริ่มด้วยการปิดการอัพเดทอัตโนมัติค่ะ เมื่อเครื่องจับสัญญาณเน็ตได้ แอพต่างๆจะอัพเดทอัตโนมัติและทำให้เสีย data วิธีการป้องกันก็คือ เข้าไปที่แอพ Settings > iTunes and App Store แล้วเลือกปิด “Updates” แอพจะไม่อัพเดทตัวเองอัตโนมัติ และปิด “Use Cellular Data” แอพจะไม่อัพเดทตัวเองเมื่อเชื่อมต่อเน็ตมือถือ ใครที่ใช้ iTunes Match หรือ Apple Music จะปิด Use Cellular Data ไม่ได้นะคะ เพราะ 2 แอพนี้ต้องอาศัยการเชื่อมต่อเน็ตมือถือ หรือ Cellular Data ตลอด *** สำหรับ Android เปิดแอพ Play Store แล้วไปที่การตั้งค่า > […]

7069899805

Posted on (313) 214-5418Leave a commentPosted in 581-429-3333

ปัจจุบันผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือต่างมีโปรโมชั่น และแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ แตกต่างกันไปตามราคาที่ผู้ใช้สะดวกจ่าย แต่ล่าสุด มีค่ายผู้ให้บริการมือถือค่ายหนึ่งก็แล้วกัน (ขออนุญาตไม่บอกค่าย) ออกโปรโมชั่นสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ซึ่งให้เน็ต 4G สูงสุด 10GB สำหรับคนที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมไปยังเครือค่ายนั้น แต่ถ้าสังเกตโปรโมชั่นดีๆ จะพบว่าแพ็คเกจนั้นมันไม่ได้ Unlimited นะครับ คือเมื่อคุณใช้เน็ตจนหมด 8GB หรือ 10GB ก็ว่าไป ระบบจะทำการคิดเงินคุณเพิ่มทันที ทำให้คุณต้องเสียเงินค่ามือถือเพิ่มขึ้นอีกหากใช้เกิน แล้วคนที่ใช้ Wi-Fi แต่ทำไมเน็ตยังรั่ว ขออธิบายให้ทราบดังนี้ ปกติแล้วสมาร์ทโฟนจะมีการจับสัญญาณมือถืออยู่ตลอด ดังนั้นถ้าสัญญาณ Wi-Fi อ่อนลงเมื่อไร มือถือก็จะเชื่อมต่อเน็ตโดยอัตโนมัติ เพื่อนๆ บางคนถามต่อว่าบอกว่า ถึงปิดเน็ตมือถือแล้วก็ยังรั่วได้เหรอ? ตอบได้เลยมีโอกาส โดยเฉพาะ iOS ที่ระบบจะเซ็ทให้ทุกแอพมีการอัพเดทตลอด ดังนั้น เน็ตรั่วจึงปัญหาที่ควรต้องระมัดระวัง มาดูวิธีการจัดการเครื่องสมาร์ทโฟน ให้ห่างไกลจาก เน็ตรั่วกันครับ 1. วิธีการตั้งค่าแจ้งเตือนปริมาณ 3G / 4G ที่ใช้งาน เคยสงสัยไหมครับว่าเราใช้เน็ตบนมือถือ Android ไปมากน้อยเท่าไหร่ การตรวจสอบปริมาณ 3G […]

แฮกเกอร์ l อาชญากรรมไซเบอร์ l โจรไฮเทค ตอนจบ

Posted on Leave a commentPosted in hypophyseoprivous, 714-738-3183

หลังจากได้กล่าวไปในตอนที่ 2 เกี่ยวกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ในประเทศไทยที่เราเรียกกันว่า อาชญากรรมไซเบอร์ บ้างก็มุ่งโจมตีไปที่ความน่าเชื่อถือ บ้างก็เพื่อประโยชน์ของธุรกิจมืด ตลอดจน การได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น ในตอนสุดท้ายจะขอกล่าวถึงพฤติกรรมที่ตำรวจเรียกเค้าเหล่านี้ว่า “โจรไฮเทค” คมชัดลึกออนไลน์ ได้รายงาน ตำรวจแฉขบวนการโจรเอทีเอ็มเข้ามาดูดข้อมูลตั้งแต่เดือนก.พ.-ม.ค. รวม 3 ครั้ง ก่อนนำข้อมูลที่ได้ทำบัตรปลอมไปกดเงิน ระบุ ใช้เวลา 1 วันหอบเงินไปไปให้นายใหญ่ในมาเลย์ก่อนเอารถเช่ามาคืน ล่าสุดเร่งไล่ล่าผู้ร่วมขบวนการอีกคนที่ยังอยู่ในไทย ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหาย 20 คน เข้าแจ้งความว่าเงินในบัญชีธนาคารได้สูญหายไป ภายหลังใช้บริการเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพ ตั้งอยู่บริเวณตลาดอวยชัย 3 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร รวมเป็นเงินมากกว่า 3 ล้านบาท กระทั่งตำรวจได้จับกุมคนร้ายชาวมาเลย์เซียขณะกำลังนำรถยนต์คัก่อเหตุที่เช่า มาไปคืนเจ้าของ ล่าสุดตรวจสอบพบมีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้งตั้งแต่ช่วงก.พ.-มี .ค. เพื่อนำเครื่องสกริมเมอร์มาดูดข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม พ.ต.อ.สุพจน์ บุญชูดวง กล่าวว่า จากการสอบสวนนายเถา เป็ก เฮง อายุ 43 ปี คนร้ายให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ได้ร่วมมือกับนายโก ชิน […]